Bộ sản phẩm cao 130 mm

Công trình tiêu biểu

Dự án D'.LE ROI SOLEIL

Dự án D'.LE ROI SOLEIL

Chủ đầu tư: Tập đoàn Tân Hoàng Minh Địa điểm: Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Quy mô: 2 tòa nhà cao 28 tầng Sử dụng gạch: Gạch đặc, gạch rỗng 4 vách chống xuyên nước.

Chung cư D'Le PONT D'OR - Hoàng Cầu

Chung cư D'Le PONT D'OR - Hoàng Cầu

Chủ đầu tư: Tân Hoàng Minh Group Địa điểm: Hoàng Cầu, Hà Nội. Quy mô: 1 tòa nhà cao 23 tầng nổi, 4 tầng hầm. Sử dụng gạch: Gạch đặc, gạch rỗng 4 vách chống xuyên nước.

Thông báo thay đổi mẫu dấu công ty

Thông báo thay đổi mẫu dấu công ty

Thông báo về việc thay đổi mẫu con dấu của CTCP Gạch Khang Minh

Golden Field

Golden Field

Chủ đầu tư: Tổng công ty Cổ phần địa ốc MB Địa điểm: Hàm Nghi, Mỹ Đình, Hà Nội Quy mô: 01 tòa nhà, 30 tầng nổi, 3 tầng hầm. Sử dụng gạch: gạch 4 vách chống xuyên nước

Goldmark City

Goldmark City

Chủ đầu tư: Công ty TNHH QC Xây dựng địa ốc Việt Hân. Địa điểm: Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Quy mô: 4 block nhà cao tầng. Sử dụng gạch: Gạch đặc, gạch rỗng 4 vách chống xuyên nước.

Xây dựng lộ trình thời gian dừng hoạt động lò vòng nung gạch trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

Thực hiện Quyết định số 1469/QĐ-TTg ngày 22/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ quy định các tỉnh đồng bằng, thành phố trực thuộc Trung ương chậm nhất phải chấm dứt hoạt động vào trước năm 2016 với lò thủ công, thủ công cải tiến và chậm nhất vào trước năm 2018 với lò đứng liên tục, lò vòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch, UBND tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng lộ trình yêu cầu các doanh nghiệp có kế hoạch chuyển đổi theo đúng thời gian trên.

Gạch không nung dần thay thế gạch nung trong xây dựng

Tính đến ngày 15/4/2017, toàn tỉnh có 3 doanh nghiệp gồm: Cty sản xuất và thương mại Bắc Hưng; Cty CP thương mại và đào tạo nhân lực Nam Sơn, Cty TNHH xây dựng Toàn Duyên đang xây dựng lò tuynel để chuyển đổi công nghệ thay thế lò vòng; 3 doanh nghiệp đã liên hệ với Sở Xây dựng để được hướng dẫn về trình tự thực hiện chuyển đổi.

Các doanh nghiệp tại đây cũng cho biết các lò vòng hiện đang nung gạch cơ bản sử dụng phế thải của Nhà máy nhiệt điện Phả Lại trộn vào đất để nung gạch, không sử dụng nhiên liệu hóa thạch, do vậy không thuộc diện phải chấm dứt hoạt động mà được khuyến khích phát triển do sử dụng phế thải công nghiệp.

Theo ý kiến của Bộ Xây dựng thì việc sử dụng phế thải của nhà máy nhiệt điện Phả Lại trộn vào đất để nung gạch tại địa bàn tỉnh Bắc Ninh được phân làm hai trường hợp: Trường hợp sử dụng than tuyển từ tro bay ra để trộn vào đất sét trong khâu tạo hình nhằm thay thế một phần hoặc toàn bộ lượng than để nung gạch thì đó là sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Trường hợp này thuộc phạm vi điều chỉnh tại Quyết định số 1469/QĐ-TTg ngày 22/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Trường hợp sử dụng tro bay để thay thế đất sét, không dùng than để nung (tận dụng Cacbon còn lại trong tro bay làm nhiên liệu) thì đó là việc sử dụng phế thải làm nguyên, nhiên liệu. Trong trường hợp này cần có dự án và có đơn vị chuyên môn xác định là đồng tái chế phế thải. Trong trường hợp này cũng chỉ được đầu tư các loại lò nung sản xuất gạch phù hợp với quy định tại Quyết định số1469/QĐ-TTg ngày 22/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh tham mưu với UBND tỉnh xây dựng và ban hành lộ trình chấm dứt hoạt động đối với các loại lò nung gạch công nghệ lạc hậu trên địa bàn theo Quyết định số 1469/QĐ-TTg ngày 22/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Báo xây dựng