"
Liên hệ đại lý
0913.522.225
hotline: 0977 366 678
0932 231 718

Viện Thiết kế Bộ Quốc Phòng tăng cường ứng dụng gạch không nung

Là một trong những đơn vị có nhiều ứng dụng gạch xi măng cốt liệu (XMCL) trong thiết kế công trình, Viện Thiết kế Bộ Quốc Phòng nhận thấy trong thời gian qua việc sử dụng gạch XMCL chưa được chuẩn hóa, cần được hệ thống một cách khoa học, nhằm đảm bảo tính thống nhất và hiệu quả khi ứng dụng gạch XMCL tại các công trình.
Ngày 18/3/2016, Viện Thiết kế Bộ Quốc Phòng đã phối hợp cùng Công ty CP Gạch Khang Minh - nhà sản xuất hàng đầu về gạch xi măng cốt liệu tổ chức buổi hội thảo với chuyên đề: “Giải pháp gạch không nung xi măng cốt liệu trong xây dựng công trình” với sự góp mặt của các chuyên gia từ Bộ Xây dựng, Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng IBST, đại diện Bộ tổng tham mưu, Cục doanh trại, các chủ đầu tư và trên 100 kiến trúc sư trực thuộc Viện.
 

Mục tiêu của buổi Hội thảo là nhằm có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm này, thông qua đó nâng cao tính ứng dụng thực tiễn, phát huy hiệu quả ứng dụng, chọn lọc và ưu tiên các loại sản phẩm gạch XMCL uy tín, chất lượng.

Tại chương trình Hội thảo lần này, các chuyên gia của Bộ Xây dựng và Viện Khoa học Công nghệ xây dựng (IBST) đã cùng Gạch Khang Minh giải đáp những vướng mắc phát sinh trong quá trình ứng dụng gạch XMCL, đồng thời đưa ra những giải pháp thi công hoàn chỉnh, đúng yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo chất lượng công trình.

Nhân buổi Hội thảo này, Gạch Khang Minh đã cùng IBST công bố chương trình hợp tác thực hiện nghiên cứu và xây dựng văn bản Hướng dẫn thi công và nghiệm thu tường xây gạch không nung xi măng cốt liệu sẽ được ban hành chính thức trong Tháng 04/2016. Đây là bộ tài liệu hết sức cần thiết cho các kiến trúc sư, các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát, không chỉ góp phần giúp việc thi công đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, bền vững, an toàn hơn mà còn cho thấy trách nhiệm của Công ty CP Gạch Khang Minh đối với sản phẩm của mình, đối với khách hàng.

Tổng kết buổi Hội thảo, Đại tá Hoàng Tuấn – Phó Viện trưởng Viện Thiết kế Bộ Quốc Phòng đánh giá rất cao những nội dung thiết thực mà Gạch Khang Minh và các chuyên gia đã chia sẻ, tạo cơ sở cho việc xây dựng bộ tài liệu Cẩm nang ứng dụng gạch xi măng cốt liệu trong Tư vấn thiết kế các công trình của Viện. Đồng thời, Đại tá Hoàng Tuấn hy vọng Gạch Khang Minh và các chuyên gia sẽ cùng đồng hành với Viện trong các chuyên đề Hội thảo tiếp theo cũng như hỗ trợ Viện trong các dự án cụ thể.

Gạch Khang Minh

Bài viết khác:
- Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh đến thăm nhà máy Gạch Khang Minh
- Gạch Khang Minh đầu tư thêm dây chuyền sản xuất.
- Gạch Khang Minh hợp tác cùng Nhiệt Phát Lộc
- Thành công không phải là ngẫu nhiên
- Khang Minh lắp đặt dây chuyền DMC thứ 4
- Chương trình Phát triển VLXKN đi đúng hướng
- Gạch chữ U – giải pháp mới dành cho tường xây bền vững
- Khang Minh với trách nhiệm chất lượng công trình.
- Gạch Khang Minh chuẩn bị ra mắt bộ sản phẩm mới.
- Gạch Khang Minh – Thành công từ những sáng tạo, đột phá.
- Cần sớm bổ sung tiêu chuẩn về chỉ tiêu độ xuyên nước của gạch xi măng cốt liệu
- Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm việc tại Hà Nam
- Kết quả thí nghiệm tường xây Gạch Khang Minh