Sao vàng đất việt 2018
02
Apr

Top 200 Sao Vàng đất Việt và sự khẳng định giá trị thương hiệu vật liệu xanh

Nếu như Top 10 Sao Vàng đất Việt 2018 ghi nhận 100% là các doanh nghiệp tư nhân hàng đầu như Vingroup, Hòa Phát, FPT, TTC thì Top 200 đánh dấu sự xuất hiện của nhiều thương hiệu mới với sự phát triển đáng khích lệ.

Ngày 23/12/2018, Lễ kỷ niệm 15 năm Giải thưởng Sao Vàng đất Việt và trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2018 đã được diễn ra trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Sau 2 tháng bình chọn và thẩm định khắt khe, Hội đồng Thẩm định đã lựa chọn ra những doanh nghiệp xuất sắc nhất từ hơn 400 doanh nghiệp trên khắp tỉnh, thành trên cả nước để trao giải thưởng danh giá này kèm theo các danh hiệu Top 10, top 100 và Top 200 thương hiệu tiêu biểu Việt Nam.

Là doanh nghiệp trẻ được thành lập vào năm 2010, Công ty CP Gạch Khang Minh lần đầu tham gia “sân chơi lớn” Sao Vàng đất Việt 2018 và vinh dự đón nhận danh hiệu TOP 200 thương hiệu tiêu biểu Việt Nam. Trải qua các vòng xét tuyển và thẩm định trực tiếp, Khang Minh được ghi nhận và đánh giá cao bởi những đóng góp với ngành xây dựng nói chung và sự phát triển của vật liệu xanh nói riêng.

Trên thế giới, vật liệu xanh đã trở thành xu hướng tất yếu trong xây dựng hiện đại. Trong khi đó tại Việt Nam, đây là thị trường còn nhiều tiềm năng với sự hỗ trợ từ Chính phủ thông qua nhiều chính sách khuyến khích phát triển, đặc biệt với dòng sản phẩm gạch không nung. Nắm bắt được lợi thế này, Khang Minh đã chủ động đầu tư nguồn lực lớn vào việc nghiên cứu và sản xuất gạch bê tông cốt liệu và nhanh chóng trở thành đơn vị tiên phong trong ngành.

Khang Minh sở hữu nhiều sáng tạo, giải pháp hữu ích đáng chú ý. Điển hình là việc ứng dụng tro xỉ nhiệt điện vào sản xuất gạch, giảm phát thải khí nhà kính; nghiên cứu và ứng dụng thành công gạch 3 – 4 thành vách giúp tiết kiệm khối xây, gia tăng không gian sử dụng cho công trình. Những giải pháp này đã được Bộ Xây dựng sử dụng làm tiêu chuẩn của ngành. Đây cũng là doanh nghiệp đi đầu trong việc sản xuất gạch chống thấm, gạch tự chèn mác cao sử dụng cho công trình đường giao thông, cảng biển, cảng sông.

Bên cạnh đó, Khang Minh là đơn vị sản xuất gạch không nung đầu tiên tại Việt Nam nhận Chứng chỉ giảm phát thải khí nhà kính (CERs) của Liên Hợp Quốc. Theo đánh giá của tổ chức thẩm định được ủy quyền của Liên Hợp Quốc, hoạt động sản xuất của doanh nghiệp hàng năm làm giảm 29.500 tấn khí thải CO2 ra môi trường. Đến năm 2017, Khang Minh nhận Bằng khen của Bộ Xây dựng với thành tích xuất sắc trong việc phát triển gạch không nung. Cũng trong năm 2017, Công ty đã chính thức niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với mã GKM.

Chia sẻ cảm nghĩ lần đầu nhận giải Sao Vàng đất Việt, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gạch Khang Minh – ông Đặng Việt Lê cho biết: “Cùng với sự tin tưởng của đối tác và khách hàng trong việc lựa chọn gạch Khang Minh cho các công trình xây dựng, giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2018 là sự ghi nhận, đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp Việt đối với những giá trị xã hội mà Khang Minh mang lại. Đây là động lực để chúng tôi tiếp tục nghiên cứu, đầu tư sản xuất một dòng sản phẩm vật liệu mới có giá trị cao, dự kiến được phát triển ra thị trường từ đầu năm 2019”.