Quản lý chất lượng Khang minh Group
02
Apr

Khang Minh quản lý chất lượng gạch không nung như thế nào?

Sản phẩm đạt và vượt tiêu chuẩn quốc gia

Cụ thể, Khang Minh kiểm soát chất lượng sản phẩm được thực hiện liên tục trên cả 3 khâu: Nguyên liệu đầu vào – quá trình sản xuất – thành phẩm.

Quy trình sản xuất và quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm ở Khang Minh được thực hiện một cách nghiêm túc. Theo định kỳ, tất cả sản phẩm của Cty đều qua kiểm tra tại các đơn vị kiểm định chuyên môn như Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Viện Vật liệu xây dựng, Viện Khoa học Công nghệ xây dựng (IBST) hoặc các phòng thí nghiệm LAS-XD uy tín. Toàn bộ các chủng loại sản phẩm gạch bê tông cốt liệu của Khang Minh đều đạt và vượt yêu cầu chất lượng của tiêu chuẩn quốc gia (TCVN 6477:2016).

Trong quá trình thi công xây dựng, Khang Minh có đội ngũ nhân viên hướng dẫn các đội thi công trên công trường, bảo đảm đúng tiêu chuẩn của gạch không nung nói chung, gạch Khang Minh nói riêng.

Không riêng Khang Minh, hiện có không ít đơn vị chú trọng nghiên cứu sản xuất sản phẩm gạch không nung đảm bảo chất lượng, phù hợp tiêu chuẩn quốc gia về sản phẩm TCVN 6477-2016.

Một thực tế đang diễn ra trên thị trường xây dựng hiện nay là có rất ít các chủ đầu tư trực tiếp đứng ra lựa chọn vật liệu, kiểm soát chặt chẽ vật liệu đầu vào được cấp để xây dựng cho công trình của mình. Việc lựa chọn vật liệu đầu vào lại được uỷ quyền hoặc do các nhà thầu xây dựng trực tiếp mua. Với vai trò là nhà thầu xây dựng, không ít nhà thầu đã có tâm lý lựa chọn sản phẩm giá rẻ, chất lượng không hoàn toàn đảm bảo để đưa vào thi công nhằm hạ giá thành thi công. Vì thế không ít sản phẩm gạch không nung không đạt yêu cầu chất lượng vẫn được sử dụng trên thị trường.

Về lâu dài, nếu không có sự kiểm soát chặt chẽ, chấp nhận vàng – thau lẫn lộn về chất lượng của sản phẩm gạch không nung dẫn đến ảnh hưởng chất lượng công trình, thì sẽ khiến cho người tiêu dùng, các đơn vị có liên quan (chủ đầu tư, nhà thầu thi công, tư vấn giám sát, kiến trúc sư…) đánh mất dần niềm tin vào gạch không nung.

Do vậy, chúng tôi kiến nghị, Bộ Xây dựng nên có chủ trương và chỉ đạo quyết liệt các Sở Xây dựng, các tỉnh, thành phố phối hợp cùng các sở, ngành khác tổ chức rà soát, đánh giá các đơn vị sản xuất gạch không nung trên địa bàn, kiên quyết xử lý các cơ sở sản xuất sản phẩm không đạt chất lượng tiêu thụ trên thị trường.

Lê Hoài An
Giám đốc Cty CP Gạch Khang Minh